Vài cách làm các món rau ngon đơn giản
một. Rau cần xào giết bò
![cac-mon-rau-ngay-tet-1](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/01/cac-mon-rau-ngay-tet-1.jpg)
Rau cần có tính ngọt, mát, cất rộng rãi chất xơ nên rất tích cực cho tiêu hóa kiên cố sẽ làm Các bạn bạn cảm thấy ham thích.
Nguyên liệu:
- 250g rau cần đã nhặt sạch. cắt khúc
- 50g làm thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp gia vị
- Tỏi khô bằm nhỏ, gừng đập dập, cà chua bổ múi cau
Thực hiện: Anh chị em đun dầu ăn cho hot, phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua, trút ra bát. Tiếp tới, Các bạn cho dầu ăn vào, xào cà chua, thêm rau cần xào cho chín. chung cục Anh chị em trút thịt bò vào, đảo nhanh tay và tắt bếp.
hai. Su hào, cà rốt luộc
![cac-mon-rau-ngay-tet-2](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/01/cac-mon-rau-ngay-tet-2.jpg)
Món luộc sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn phong phú hơn cũng như bổ sung được chất xơ, vitamin cấp thiết.
Nguyên liệu:
- 1 củ su hào
- 2 củ cà rốt
Thực hiện: Su hào, cà rốt Anh chị gọt vỏ, thái miếng. Sau Đó, Anh chị em đun sôi nước, cho thêm một thìa nhỏ bột ngọt rồi thả rau vào luộc cho chín mềm là được.
3. Giá đỗ xào dứa
![cac-mon-rau-ngay-tet-3](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/01/cac-mon-rau-ngay-tet-31.jpg)
Giá đỗ xào dứa là món ăn có vị chua, ngọt khiến món ăn trở nên mặn mà và ngon miệng hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- 100g làm thịt bò thái miếng, ướp gia vị
- 300g giá đỗ rửa sạch
- ¼ quả dứa thái miếng
- Gia vị các loại
Thực hiện: Các bạn cho dầu ăn vào chảo, sau ngừng thi côngĐây cho giá đỗ và dứa vào xào. lúc giá gần chín, Các bạn cho giết bò vào đảo nhanh tay là được.
4. Su hào, cà rốt xào thịt
![cac-mon-rau-ngay-tet-4](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/01/cac-mon-rau-ngay-tet-4.jpg)
vật liệu
- một củ su hào
- một củ cà rốt
- 200g giết nạc
- Gia vị những loại
Thực hiện:
Su hào, cà rốt Các bạn gọt vỏ rồi thái miếng, cần tây cắt đoạn dài khoảng 3 cm, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, dập dập, làm thịt nạc thái miếng vừa ăn rồi ướp chung sở hữu một thìa bột nêm. lúc chuẩn bị xong nguyên liệu, Anh chị em bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho vào giết thịt chảo, xào qua rồi cho su hào, cà rốt vào. khi rau chín, Anh chị em cho thêm cần tây, tỏi tây và gia vị, đảo đều là được.
5. Lòng gà xào mướp hương
![cac-mon-rau-ngay-tet-5](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/01/cac-mon-rau-ngay-tet-5.jpg)
Nguyên liệu:
- 300g lòng gà
- 500g mướp hương
- Tỏi, hành tím, hành lá, gia vị những cái
Thực hiện: Cả nhà làm sạch lòng gà, thái miếng vừa ăn. Mướp hương Anh chị em gọt vỏ, rửa sạch và thái lát xéo.Hành tím, tỏi Anh chị em măm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Tiếp đến, Cả nhà bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi rồi thêm lòng gà vào xào đều tay. chung cục, Các bạn cho mướp hương vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn, thêm hành và tắt bếp.