Vài bước đơn giản làm món canh ngao nấu nấm

18:58 Unknown 0 Comments

Chuẩn bị vật liệu làm cho canh ngao nấu nấm cho 3 người ăn:

- Ngao tươi: 350g
- Nấm mỡ: 50g
- Nấm rơm: 50g (có thể thay nấm mỡ và nấm rơm bằng 100g nấm kim châm)
- Cà chua: 3 quả
- Rong biển: 50g
- Me chua: hai quả
- Hành lá, rau răm
- Gừng: một nhánh nhỏ
- ớt cay: hai quả
- Gia vị: bột nêm, dầu ăn

cách thức khiến canh ngao nấu nấm:

Sơ chế vật liệu khiến cho canh ngao nấu nấm:

- Ngao rửa sạch phổ quát lần  nước rồi ngâm ngao sở hữu nước muối nhạt cùng 2 quả ớt thái nhỏ. Để nước ngâm khoảng 1-2 tiếng cho ngao nhả cát. Ngâm ngao cho sạch là bước quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mùi vị của ngao.
- Hành lá, rau răm nhặt sạch gốc, thái nhỏ
- Gừng băm nhỏ hoặc thái lát
- Cà chua rửa sạch, bổ cau
- Nấm rửa sạch, thái vừa ăn

các bước khiến cho canh ngao nấu nấm:

Bước 1: luộc ngao mang nước mang vài lát gừng. Đun sôi nước cho đến khi thấy ngao há hết miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra.
Gạn nước ngao ra bát, bỏ phần nước lắng cặn bên dưới vì  thể mang cát.
canh ngao nấu nấm luộc ngao
Bước 2: cho hành vào phi thơm rồi đổ cà chua vào sốt nhừ.
canh ngao nấu nấm cách làm 1
Sau chậm triển khai thả nấm vào.
canh ngao nấu nấm cách làm 2
Bước 3: đổ nước ngao đã gạn vào nồi, cho hai quả me và rong biển và ngao vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thả hành và rau răm vào là xong.
canh ngao nấu nấm cách làm 3
Bắc nồi ra rồi vớt me, chắt lấy phần nước chua và bỏ vỏ đi.
canh ngao nấu nấm thành phẩm

các lưu ý khi khiến cho canh ngao nấu nấm:

- Vì cà chua đã với tác dụng tạo dộ chua nên bạn cũng ko cần phải có phải cho me vào nếu như không với.
- Ngao thường ra tất cả nước nên lúc luộc ngao, bạn cho ít nước vào nồi thôi.
- Món canh ngao đã với vị ngọt khi không nên không cần nêm thêm bột ngọt nếu như đã thấy vừa mồm.
- Món canh ngao nấu nấm chua chua thanh mát rất thích hợp cho ccs bữa trưa hè nóng bức, giúp giải nhiệt, tạo cảm giác dễ chịu cho Các bạn.