Cách nấu cà tím đậu thịt tại nhà

18:59 Unknown 0 Comments

nguyên liệu làm cho canh cà tím nấu đậu thịt:
+ Cà tím: 3 - 4 quả
+ Cà chua: một quả
+ Đậu phụ: 1 bìa
làm thịt ba rọi (thịt ba chỉ): 1 lạng
tía tô, lá lốt, hành lá, hành tím
+ Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, bột nghệ
hổ lốn giấm mẻ: 2 thìa cà phê giấm + một thìa cà phê mẻ hòa vào nhau.
cách làm cho món canh cà tím nấu đậu thịt như sau:
Bước 1: Cà tím, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Riêng cà tím ngâm nước muối khoảng 10-15 phút sau lúc cắt để ra bớt nhựa. tử tô, lá lốt, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Đậu phụ rán vàng. giết mổ ba rọi ướp xíu hạt nêm, muối và bột nghệ.
Cơm nhà ngon lành với canh cà bung nấu đậu thịt

Bước 3: Cho dầu vào nồi, thả hành tím băm nhỏ vào đảo thơm, lần lượt thả vài lát cà chua vào trước xào khoảng 30 giây, sau chậm triển khai cho cà tím vào xào cùng, nêm thêm chút ít muối, hạt nêm.
khi cà tím chín tái, ta cho đậu phụ, thịt ba rọi vào đảo cộng, nêm thêm chút mắm cho vừa miệng, đảo đều để những vật liệu quyện vào nhau.
Cơm nhà ngon lành với canh cà bung nấu đậu thịt

cuối cùng cho nước vào đun sôi. khi nước sôi lần một cho hỗn hợp giấm mẻ vào, tiếp tục cho sôi lim rim ở mức lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp, cuối cùng thả tía tô, lá lốt, hành lá vào.
tương tự là bạn đã với bát canh cà tím nấu đậu giết thịt cực kì ngon mồm khiến Anh chị người nào cũng hứng thú rồi!
Cơm nhà ngon lành với canh cà bung nấu đậu thịt
Cơm nhà ngon lành với canh cà bung nấu đậu thịt

Món canh cà bung thắm thiết chua thanh thích hợp ăn cả những ngày trời hot.
Cơm nhà ngon lành với canh cà tím nấu đậu thịt