Cách làm món nem chua rán ngon đơn giản tại nhà
nguyên liệu làm cho nem chua rán cho 6 người:
-300g làm thịt nạc vai
-300g suy bì lợn
-Nước mắm, gia vị, đường, bột năng, hạt tiêu
-6 nhánh tỏi, hai quả ớt, dấu ăn
bí quyết làm nem chua chiên cho 6 người:
Sơ chế vật liệu làm cho nem chua rán:
![Xay nhuyễn phần thịt nạc để làm món nem chua rán](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/07/cach-lam-nem-chua-ran-3.jpg)
-Thịt nạc rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào xay nhuyễn.
![Băm nhuyễn tỏi cho vào trộn cùng thịt để làm bem chua rán](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/07/cach-lam-nem-chua-ran-1.jpg)
-Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
![Sơ chế bì lợn làm nem chua rán](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/07/cach-lam-nem-chua-ran-4.jpg)
-Bì heo cạo sạch lông, bóp muối rửa sạch rồi cho vào luộc chín đến thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh.
những bước làm nem chua rán:
![Trộn đều thịt nạc xay với tỏi băm là một bước trong các công đoạn làm nem chua rán](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/07/cach-lam-nem-chua-ran-6.jpg)
-Trộn thịt nạc xay có 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh bột canh, hai thìa canh đường, hai thìa canh bột năng, một thìa cà phê hạt tiêu và phần tỏi băm nhỏ trên.
-Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh cho giết thịt đông lại khoảng 2 giờ.
-Đem so bì lơn ra thái nhỏ.
![Thỉj quết càng dẻo món nem chua rán càng ngon](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/07/cach-lam-nem-chua-ran-5.jpg)
-Sau khi thịt nạc xay tương đối đông lại, lấy ra đánh nhuyễn, trong công đoạn quết giết phải luôn lạnh thì nem mới dai và không bị bở.
-Sau Đó cho suy bì vào nem vào trộn đều.
-Xúc từng thìa nem dàn thành miếng dài ở một đầu rồi cuộn lại, xoáy hai đầu, lăn qua lăn lại vài vòng để nem thành thanh dài, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.
![Chiên nem chua rán ngập dầu đến khi chuyển sang màu vàng nâu](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/07/cach-lam-nem-chua-ran-8.jpg)
-Lăn nem qua bột cừu xù, cho vào rán ngập dầu.
-Nem rán xong, để ráo dầu, sử dụng kéo cắt vát thành miếng nhỏ rồi ăn cộng tương ớt.
Lưu ý khi khiến nem chua rán:
![Lưu ý khi làm nem chua rán](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/07/cach-lam-nem-chua-ran-10.jpg)
-Lưu ý khi bảo quản nem trong tủ lạnh tới lúc bắt đều xuất hiện dăm đá thì mới lấy nem ra quyết.
-Nem chua sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, để mềm bớt, lăn đều qua bột cừu xù, càng phổ biến bột cừu xù nem chua cừu càng giòn.
-Sau khi chiên bạn với thể để nem chua ra giấy chặm dầu để giảm bớt lượng dầu ăn trông nem chua.
-Một bí quyết pha nước chấm ngon cho món nem chua rán: bạn cho 1 thìa tương ớt cùng 1 thìa tương cà trộn đều khiến nước chấm như vậy lúc ăn sẽ không cay quá mà có vị chua chua, cay cay quyến rũ hơn rộng rãi.