Cách làm món nem chua rán ngon đơn giản tại nhà

18:43 Unknown 0 Comments

nguyên liệu làm cho nem chua rán cho 6 người:

-300g làm thịt nạc vai
-300g suy bì lợn
-Nước mắm, gia vị, đường, bột năng, hạt tiêu
-6 nhánh tỏi, hai quả ớt, dấu ăn

bí quyết làm nem chua chiên cho 6 người:

Sơ chế vật liệu làm cho nem chua rán:

Xay nhuyễn phần thịt nạc để làm món nem chua rán
-Thịt nạc rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào xay nhuyễn.
Băm nhuyễn tỏi cho vào trộn cùng thịt để làm bem chua rán
-Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế bì lợn làm nem chua rán
-Bì heo cạo sạch lông, bóp muối rửa sạch rồi cho vào luộc chín đến thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh.

những bước làm nem chua rán:

Trộn đều thịt nạc xay với tỏi băm là một bước trong các công đoạn làm nem chua rán
-Trộn thịt nạc xay  1 thìa nước mắm, 1 thìa canh bột canh, hai thìa canh đườnghai thìa canh bột năng, một thìa cà phê hạt tiêu và phần tỏi băm nhỏ trên.
-Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh cho giết thịt đông lại khoảng 2 giờ.
-Đem so bì lơn ra thái nhỏ.
Thỉj quết càng dẻo món nem chua rán càng ngon
-Sau khi thịt nạc xay tương đối đông lại, lấy ra đánh nhuyễn, trong công đoạn quết giết phải luôn lạnh thì nem mới dai và không bị bở.
-Sau Đó cho suy bì vào nem vào trộn đều.
-Xúc từng thìa nem dàn thành miếng dài ở một đầu rồi cuộn lại, xoáy hai đầu, lăn qua lăn lại vài vòng để nem thành thanh dài, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.
Chiên nem chua rán ngập dầu đến khi chuyển sang màu vàng nâu
-Lăn nem qua bột cừu xù, cho vào rán ngập dầu.
-Nem rán xong, để ráo dầu, sử dụng kéo cắt vát thành miếng nhỏ rồi ăn cộng tương ớt.

Lưu ý khi khiến nem chua rán:

Lưu ý khi làm nem chua rán
-Lưu ý khi bảo quản nem trong tủ lạnh tới lúc bắt đều xuất hiện dăm đá thì mới lấy nem ra quyết.
-Nem chua sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, để mềm bớt, lăn đều qua bột cừu xù, càng phổ biến bột cừu xù nem chua cừu càng giòn.
-Sau khi chiên bạn với thể để nem chua ra giấy chặm dầu để giảm bớt lượng dầu ăn trông nem chua.
-Một bí quyết pha nước chấm ngon cho món nem chua rán: bạn cho 1 thìa tương ớt cùng 1 thìa tương cà trộn đều khiến nước chấm như vậy lúc ăn sẽ không cay quá mà  vị chua chua, cay cay quyến rũ hơn rộng rãi.