Công thức làm mứt đậu trắng cho ngày tết

19:12 Unknown 0 Comments

cách thức làm mứt đậu trắng mới lạ cho Tết

cách khiến mứt đậu trắng là công thức làm mứt mới mà Emdep.vn giới thiệu tới Anh chị trong Tết Bính Thân này. Chẳng mất nhiều thời kì cũng như công sức bạn vẫn  được món mứt đậu trắng bùi bùi, thơm ngon để đãi khách trong dịp tết này. cứng cáp mọi người sẽ rất thích vì không những nó rất ngon mà còn im tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách làm mứt đậu trắng mới lạ cho Tết

vật liệu khiến cho mứt đậu trắng:

Mứt đậu trắng
- Đậu trắng
các con phố
- Vani

phương pháp khiến mứt đậu trắng:

Mứt đậu trắng
Bước một: Đậu trắng ngâm nước qua đêm cho nở mềm.
Mứt đậu trắng
Bước 2: Đãi sạch đậu, nhặt bỏ các hạt đậu hỏng.
Mứt đậu trắng
Bước 3: Cho đậu vào nồi hấp, hấp chín đậu (hấp cho đậu chín mềm là được, ko hấp lâu sẽ làm đậu bị nát).
Mứt đậu trắng
Bước 4: Cứ 1kg đậu thì tiêu dùng khoảng 600gr các con phố. Cho trục đường vào chảo, đổ vào khoảng 1 bát con nước, đun sôi cho đến lúc đường tan hoàn toàn.
Mứt đậu trắng
Bước 5: Cho đậu vào chảo đường, đun nhỏ lửa, hiếm đảo đều để đậu ngấm tuyến đường.
Mứt đậu trắng
- Bước 6khi trục đường cạn sền sệt thì hạ lửa nhỏ liu điusử dụng đũa đảo liên tục cho tới khi các con phố kết tinh bám trắng vào đậu. Nhỏ vào chảo vài giọt vani, tắt bếp rồi tiếp diễn đảo thêm 2-3 phút nữa cho đậu khô hơn. Để cho đậu nguội hẳn, cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
các hạt đậu trắng vừa ngọt, vừa bùi, nhấm nháp cộng một cốc trà nóng, rồi cộng bạn bè hay người nhà trò chuyện trong các ngày đầu năm mới, thật vui.
Cách làm mứt đậu trắng mới lạ cho Tết