Công thức làm mứt đậu trắng cho ngày tết
cách thức làm mứt đậu trắng mới lạ cho Tết
cách khiến mứt đậu trắng là công thức làm mứt mới mà Emdep.vn giới thiệu tới Anh chị trong Tết Bính Thân này. Chẳng mất nhiều thời kì cũng như công sức bạn vẫn có được món mứt đậu trắng bùi bùi, thơm ngon để đãi khách trong dịp tết này. cứng cáp mọi người sẽ rất thích vì không những nó rất ngon mà còn im tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
vật liệu khiến cho mứt đậu trắng:
- Đậu trắng
- các con phố
- Vani
phương pháp khiến mứt đậu trắng:
- Bước một: Đậu trắng ngâm nước qua đêm cho nở mềm.
- Bước 2: Đãi sạch đậu, nhặt bỏ các hạt đậu hỏng.
- Bước 3: Cho đậu vào nồi hấp, hấp chín đậu (hấp cho đậu chín mềm là được, ko hấp lâu sẽ làm đậu bị nát).
- Bước 4: Cứ 1kg đậu thì tiêu dùng khoảng 600gr các con phố. Cho trục đường vào chảo, đổ vào khoảng 1 bát con nước, đun sôi cho đến lúc đường tan hoàn toàn.
- Bước 5: Cho đậu vào chảo đường, đun nhỏ lửa, hiếm đảo đều để đậu ngấm tuyến đường.
- Bước 6: khi trục đường cạn sền sệt thì hạ lửa nhỏ liu điu, sử dụng đũa đảo liên tục cho tới khi các con phố kết tinh bám trắng vào đậu. Nhỏ vào chảo vài giọt vani, tắt bếp rồi tiếp diễn đảo thêm 2-3 phút nữa cho đậu khô hơn. Để cho đậu nguội hẳn, cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
các hạt đậu trắng vừa ngọt, vừa bùi, nhấm nháp cộng một cốc trà nóng, rồi cộng bạn bè hay người nhà trò chuyện trong các ngày đầu năm mới, thật vui.