Cách làm món thịt om cay dễ dàng cho 4 người ăn
nguyên liệu khiến món thịt gà om cay cho 4-5 người ăn:
Phần làm thịt gà:
- một củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 6 củ khoai tây nhỏ
- 2 nhánh hành lá
- Khoảng 10 dòng đùi gà
Phần nước sốt:
- 1/3 chén nước tương
- 2 muỗng canh sốt liquid sweetener
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- hai muỗng canh ớt Hàn Quốc (gochujang)
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- một muỗng cà phê muối
cách làm cho món giết mổ gà om cay cho 4-5 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khiến cho món làm thịt gà om cay
- Hành tây, khoai tây, cà rốt Các bạn gọt bỏ vỏ rồi thái thành các miếng vuông vừa ăn.
- Hành lá nhặt sạch rồi thái thành khúc to.
- Đùi gà rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: những bước thực hành món thịt gà om cay.
- trước hết chúng ta sẽ làm cho phần đùi gà trước.
- Anh chị em bắc 1 nồi nước lên bếp đun trên ngọn lửa lớn.
![luộc sơ đùi gà](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/12/huong-dan-lam-thit-ga-om-cay-cua-Han-Quoc-1.jpg)
- lúc nước sôi thì Anh chị em cho đùi gà vào nai lưng sơ qua khoảng 5-10 phút thì tắt bếp và vớt đùi gà ra ngoài.
![rửa thịt gà bằng nước lạnh](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/12/huong-dan-lam-thit-ga-om-cay-cua-Han-Quoc-2.jpg)
- Rửa lại gà bằng nước lã cho giết mổ gà vừa sạch lại vừa săn phần giết mổ lại.
![làm phần nước sốt cay](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/12/huong-dan-lam-thit-ga-om-cay-cua-Han-Quoc-3.jpg)
- lúc đã xong phần thịt đùi gà, Anh chị em lấy 1 mẫu bát tô và cho toàn bộ các gia vị trong phần nước sốt vào gồm: nước tương, sốt liquid sweetener, sốt ớt cay, hạt tiêu, muối, dầu mè, tỏi băm và trộn thật đều.
- Bước tiếp theo, Cả nhà chuẩn bị 1 dòng nồi cỡ trung bình ví như là nối đáy dày thì càng rẻ.
![xếp khoai tây xuống đáy nồi](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/12/huong-dan-lam-thit-ga-om-cay-cua-Han-Quoc-4.jpg)
- Anh chị em xếp khoai tây và cà rốt xuống đáy nồi.
![xếp đùi gà vào nồi](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/12/huong-dan-lam-thit-ga-om-cay-cua-Han-Quoc-5.jpg)
![tưới nước sốt lên gà](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/12/huong-dan-lam-thit-ga-om-cay-cua-Han-Quoc-6.jpg)
- Thêm đùi gà lên trên cùng mang nước sốt cay.
- Sau chậm triển khai, Anh chị em đậy kín vung nồi lại và đem đun trên ngọn lửa lớn.
![hầm thịt gà](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/12/huong-dan-lam-thit-ga-om-cay-cua-Han-Quoc-7.jpg)
- thỉnh thoảng Các bạn mở vung kiểm tra lại độ chín của giết thịt gà, khoai tây và cà rốt. cùng lúc nếu phần nước quá cạn thì Anh chị sở hữu thể cho thêm một tẹo.
- Đợi tới khi số đông đã gần chín nhừ rồi Anh chị thêm hành tây vào đun khoảng 5 phút nữa và chú ý là chúng ta ko cần đạy nắp.
![rắc hành lá lên gà](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/12/huong-dan-lam-thit-ga-om-cay-cua-Han-Quoc-8.jpg)
- cuối cùng, Các bạn nêm nếm lại cho thật vừa mồm giả dụ cần, rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
![thịt gà om cay thơm ngon](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/12/huong-dan-lam-thit-ga-om-cay-cua-Han-Quoc-9.jpg)
- Múc giết mổ gà om cay ra bát và dùng ngay lúc hot mới ngon nhé.
Lưu ý lúc khiến món giết gà om cay:
- Anh chị với thể thay thế giết thịt đùi gà bằng các phần khác như giết mổ ức hay phần thân tùy theo ý thích, nhưng có phần thịt đùi là ngon nhất bởi lúc ninh nhừ thì giết thịt gà cũng ko bị khô mà vẫn rất mềm và ngọt.
- không những thế có bí quyết luộc sơ qua đùi gà như vậy sẽ giúp mẫu bỏ mùi tanh trên làm thịt gà.
- khi nồi gà sôi to thì Anh chị em chú ý bớt nóng xuống để hạn chế khiến phần sốt bị cạn nhanh mà chưa thấm đều vào giết và những mẫu rau củ.
- Lưu ý cuối, không cho hành tây vào quá sớm để không khiến hành tây bị nát và có mùi hăng.