Cách làm món đuôi bò hầm bia ngon đơn giản

19:28 Unknown 0 Comments

Đuôi bò hầm bia ăn với cơm hay bánh mì cũng đều tuyệt cả, đuôi bò sừn sựt ngấm vị quế hồi thơm phức sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình bạn ấy.


duoi-bo-ham-bia-1
vật liệu khiến món Đuôi bò hầm bia:
- 700g đuôi bò
- Gừng và tỏi thái lát mỏng
1 mẩu quế nhỏ
- Vài bông hoa hồi
1 muỗng canh rượu trắng
1 muỗng canh nước tương
một muỗng canh nước màu (nước mầu)
tuyến đường
- Tiêu hạt
một lon bia
cách làm món Đuôi bò hầm bia:
duoi-bo-ham-bia-2
Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa giờ hoặc hơn cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước cho tới khi thấy nước trong, đuôi bò sạch tiết thì vớt ra. Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ, trút vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng vào đun sôi thì tắt lửa, thêm rượu trắng rồi đun sôi lại khoảng 3 phút. Thao tác này giúp khử mùi hôi đặc biệt của giết thịt bò, giúp món ăn sở hữu đuôi bò thơm ngon hơn. Sau ngừng thi côngĐây, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại 1 lần nữa cho thật sạch.
duoi-bo-ham-bia-3
Đun hot chảo mang chút dầu ăn, trút đuôi bò vào đảo nhanh tay, thêm tỏi và phần gừng lát còn lại vào đảo thơm.
Thêm chút rượu trắng cộng quế, hồi, tiêu hạt vào, tiếp diễn đảo đều.
Sau ngừng thi côngĐây mới đổ hết lon bia vào nồi đuôi bò, thêm nước tương, tuyến đườngnước hàng, đảo đều rồi trút đầy đủ vào nồi áp suất.
lúc nồi áp suất khởi đầu thoát khácăn vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 12 phút là được. Tùy khẩu vị, nếu như bạn thích ăn mềm hơn thì tăng thời kì đun thêm chút nữa. tuy nhiên, bạn cũng mang thể thêm cà rốt, khoai tây hay hành tây tùy thích.