Cách làm bánh satay của người malaysia
Chưa ăn món satay là chưa tới Malaysia. Món satay là một trong các món ăn nức tiếng nhất của đất nước này. Satay chỉ đơn thuần là món giết thịt xiên nướng. đầy đủ đất nước châu Á cũng có món giết xiên nướng sắp giống món satay nhưng hương vị hoàn toàn khác so có satay của Malaysia.
Satay của Malaysia ngọt hơn phiên bản Indonesia hay Singapore, và công thức tẩm ướp phổ biến gia vị hơn với sả và nghệ tươi. Nước sốt lạc cũng đặm đà và đặc hơn so có của Thái Lan hay Indonesia. Ở Malaysia, satay thường được ăn kèm dưa chuột, hành tây và bánh gạo ketupat.
cùng theo dõi bí quyết khiến cho món satay chuẩn vị Malaysia ở công thức được chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây. Lưu ý giết nên được ướp tẩm gia vị qua đêm thì khi nướng lên mới ngon được.
vật liệu khiến món satay:
Chuẩn bị thịt:
+ 400g giết mổ gà, cắt thành dải mỏng 2cm
+ 400g giết thịt bò, cắt thành dải mỏng 2cm và dài 2cm để luôn thể cho việc xiên làm thịt vào que
nguyên liệu làm cho gia vị tẩm ướp thịt
+ một thìa tuyến đường nâu
+ 1 thìa bột nghệ
+ hai thìa hạt cây thìa là xay
+ 2 thìa hạt thìa là người nào Cập xay
+ một thìa rau mùi đất
+ 10 lá hẹ
+ 6 tép tỏi
+ 1 thìa hạt belacan
+ Xiên tre ngâm trong nước để giảm thiểu bị cháy lúc nướng
![Mách bạn cách làm thịt xiên nướng chuẩn vị Malaysia](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/29/2-154008264.jpg)
nguyên liệu khiến cho nước sốt satay
+ 8-9 trái ớt khô, ngâm trong nước
+ 2 củ sả, đập dập
+ 1 củ riềng mang kích cỡ bằng ngón tay cái, nghiền nát
+ 3 quả candlenut (quả lai)
Trộn rất nhiều các gia vị bên trên và trộn cùng với:
+ 2 thìa hạt belacan
+ một chén đậu phộng rang, giã vụn
+ 1/2 chén nước me, được khiến cho bằng phương pháp ngâm me vào nước ấm và lọc bỏ bã
+ một chén nước
+ 1/2 chén nước cốt dừa
+ một tẹo muối
+ 1 thìa con đường
![Mách bạn cách làm thịt xiên nướng chuẩn vị Malaysia](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/29/1-153912911.jpg)
cách thức khiến cho món satay Malaysia như sau:
- Trộn tỏi, hẹ cùng hổ lốn những nguyên liệu tẩm ướp gia vị được nêu ở trên.
- Ướp giết mổ trong hỗn tạp này chí ít hai giờ hoặc thấp hơn hết nên để qua đêm trong tủ lạnh.
- Xiên giết thịt vào xiên tre, không xiên các dải giết thịt quá sắp và sát mang nhau, vì nước sốt sở hữu thể ko ngấm hết vào làm thịt được.
- sở hữu thể nướng trên vỉ nướng than hoặc trên chảo điện tùy ý
- sử dụng cây sả đã đập dập nhúng vào dầu ăn và phết lên giết mổ nướng.
cách khiến nước sốt Satay:
Món satay chỉ chuẩn vị Malaysia lúc được chấm có thứ nước sốt sền sệt thơm mùi đậu phộng này.
- Trộn các gia vị với nhau, thêm hạt belacan và đổ vào chảo, đảo đều cho tới lúc mang mùi thơm (khoảng 10-12 phút).
- Thêm nước cốt me và nước cốt dừa, thêm đậu phộng giã nhuyễn vào cùng. Đun hỗn hợp này tới lúc sôi thì vặn lửa nhỏ lại, đến lúc hẩu lốn lệt sệt là được.
![Học người Malaysia làm món satay và nước sốt trứ danh](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/29/65465-161146689.jpg)
Trong rộng rãi năm trở lại đây, việc du lịch đến Malaysia đã trở nên quen thuộc và tiện lợi hơn mang phổ thông người. vì vậy, việc tiếp cận có nền ẩm thực Malaysia cũng như thưởng thức các món ăn đặc biệt chỉ mang tại quốc gia này cũng đơn thuần hơn.