Cách làm món mì hải sản ngon cho gia đình
Mì hải sản hỗn tạp sở hữu sự kết hợp của phổ biến cái vật liệu giàu dinh dưỡng rất phối hợp và mang thể chế biến cởi mở thích hợp có phổ thông khẩu vị khác nhau. Bạn đã sẵn sàng cho 1 bữa tối quyến rũ, lạ miệng, thơm ngon với mì hải sản hẩu lốn chưa? cùng học bí quyết khiến mì hải sản hẩu lốn cay ngon cực đã thết đãi cả gia đình cho mỗi bữa tối cuối tuần thêm vui nhé!
nguyên liệu làm cho mì hải sản hỗn hợp cay cho hai người ăn:
nguyên liệu cho nước dùng:
-10 con cá cơm khô bỏ đầu và ruột
-3 cây nấm hương
-1 miếng rong biển
-½ cup hành tây thái lát
nguyên liệu giết mổ và hải sản:
-100g giết mổ lợn sạch, thái miếng mỏng, ướp mang một nhúm muối và tiêu
-6 con tôm đã bóc vỏ
-100g mực tươi, thái miếng dài
-10 con trai nhỏ (hoặc ngao, vẹn,…) làm sạch
nguyên liệu rau củ và gia vị:
-1 muỗng canh tỏi băm
-2 muỗng cà phê gừng băm
-¼ cup dầu thực vật
-1 muỗng cà phê nước mắm
-2 muỗng cà phê muối
-3 muỗng canh bột ớt
-½ muỗng cà phê tiêu
-¼ cup cà rốt thái nhỏ
-Hành lá cắt thành khúc dài
-Bắp cải thái nhỏ
-4 cây nấm rơm thái lát
-1 muỗng cà phê dầu mè
phương pháp làm cho mì hải sản hỗn hợp cay:
Bước 1: khiến nước dùng:
- Bạn đổ 10 cup nước vào nồi, thêm cá cơm khô, hành tây và nấm hương vào.
- Đun sôi nồi nước 20 phút có lửa lớn. Sau chậm tiến độ, bạn hạ lửa nhỏ và đun thêm 10 phút nữa. Sau chậm triển khai, bạn vớt phần mẫu ra và để lại phần nước trong.
Bước 2: làm hỗn hợp cay:
Trong một bát nhỏ, bạn trộn 3 muỗng canh bột ớt có hai muỗng canh dầu thực vật. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt phổ thông hoặc ít nhé
Bước 3: bắt đầu xào:
- Bạn làm cho hot chảo to có hai muỗng canh dầu thực vật và thêm tỏi, gừng vào đảo đều cho tới lúc chuyển màu nâu.
- Thêm thịt lợn vào xào khoảng 2 phút.
- Thêm rau củ vào: cải bắp, cà rốt, hành lá, nấm. Đảo đều trong 5 phút cho tới khi phần đông được nấu chín.
- Thêm hỗn tạp bột ớt đã trộn vào đảo đều.
- Thêm mực, tôm và trai vào, đảo đều có lửa to khoảng 5 phút.
- Thêm 7 cup nước dùng vào và đun sôi khoảng 7-10 phút.
- Thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm và ½ muỗng cà phê tiêu vào.
- Lấy mì trong túi ra thêm vào nồi nước súp đang sôi và đun cho tới khi phở nở ra và chín. Bạn nên rà soát để sợi mì đủ mềm và dai nhé.
- Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè vào và múc mì ra bát
Thưởng thức ngay khi còn hot nhé.
những lưu ý lúc khiến mì hải sản hỗn hợp:
-Nếu bạn không thích ăn cay, hãy bỏ bột ớt ra khỏi phần vật liệu cần chuẩn bị nhé.
-Phần nước súp cay sẽ tạo điều kiện cho hải sản của bạn bớt mùi tanh và kết hợp hơn.
-Bạn cũng mang thể thay thế những nguyên liệu hải sản ưa chuộng.
Chúc Anh chị thành công và ngon mồm với món mì hải sản hỗn tạp này nhé!