Cách làm món salad thịt bò ngon đơn giản tại nhà
Sau kì nghỉ lễ mang tiệc tùng liên miên thì 1 món ăn nhẹ nhõm như salad trộn giết mổ bò sẽ giúp bạn lấy lại hứng thú sở hữu việc ăn uống đó.
![salad-thit-bo](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/salad-thit-bo.jpg)
nguyên liệu cho món salad trộn làm thịt bò
- giết mổ bò phi lê: 200g
- Xà lách, cà chua, dưa leo
- Ngò rí, húng lủi, ớt, gừng
- Sả, tỏi, hành tím
- Dầu trộn salad, muối, tiêu
- các con phố, tương ớt
- Hạt nêm
- Nước tương
- Giấm gạo lên men
phương pháp làm salad trộn giết bò:
- giết mổ bò làm cho sạch gân, ướp với hạt nêm, muối và tiêu khoảng 30 phút.
- Cà chua cắt múi cau. Dưa leo nạo bỏ ruột, cắt lát xéo dày khoảng 5mm.
- Xà lách rửa sạch, xé nhỏ cho vào tô.
- Sả cây, ớt, gừng, tỏi, hành tím băm nhuyễn.
- Pha nước trộn: trộn đều 1thìa muối, 1thìa trục đường, 1thìa tương ớt, và 3thìa giấm gạo và 2thìa dầu salad.
- Đun nóng dầu, cừu thịt bò vàng đều, thêm ít nước, đậy nắp đun lửa nhỏ. đôi khi châm thêm ít nước tới khi thịt chín vừa. lúc giết còn ấm cắt thành những miếng mỏng ngang sớ, giữ lại nước thịt.
- Đun hot dầu ăn cho sả, hành, gừng, tỏi, ớt vào phi thơm, rồi cho vào làm thịt bò, nêm ít nước tương để thấm.
- Cho cà chua, dưa leo và nước trộn vào tô xà lách, trộn đều lên.
- Bày salad ra dĩa, cho thịt bò vào giữa, trang trí ngò rí, lá húng và ớt tỉa hoa.