Cách làm món bánh crepe táo của nước pháp

19:17 Unknown 0 Comments

Nước Pháp - thiên đường của bánh ngọt, nơi mà người ta  thể thấy những tiệm bánh xinh xẻo ở khắp mọi nơi. đến Pháp, ngoài những dòng bánh sừng trâu, bánh baguette dài vốn đã rất nức tiếng, bạn đừng quên nếm thử những dòng bánh crepe ngọt ngào  xuất xứ trong khoảng miền Tây Bắc se lạnh, trong sạch.
Thổi hồn nước Pháp vào món bánh crepe táo thơm lừng vị quế
Bánh crepe cội nguồn trong khoảng vùng Bretagne, miền Tây Bắc nước Pháp ( Ảnh: Pinterest)

Bánh crepe ở Pháp thường được sử dụng làm món ăn sáng hay tráng miệng. Bánh  lớp vỏ vàng đặc thù được khiến cho từ bột mỳ, trứng, sữa, được tráng mỏng như người Việt Nam tráng bánh ướt, bánh cuốn, nhưng đặc thù hơn là thực hiện trên chảo chống dính, bột bánh khi tráng xong sẽ khô hơn. Lớp nhân bánh truyền thống thường là kem tươi được đánh bông, thêm mẫu hoa quả mà bạn ham mê1 số nơi ở Pháp chế biến ra chiếc bánh crepe nhân mặn cũng rất độc đáo và ngon miệng.
sở hữu công thức khiến cho bánh crepe táo vị quế kem phô mai dưới đây, lớp kem cuộn bên trong bánh không đơn giản chỉ là kem tươi đánh bông nữa mà mang lại cho bạn 1 cảm nhận khác hẳn khi thưởng thức. Phô mai Mascapone được đánh bông cùng Whipping cream và rượu Rhum, từng miếng táo giòn ngọt thơm phức mùi quế tạo nên 1 khái quát phối hợp trong hương vị, đánh thức mọi giác quan của bạn, ăn miếng nào là mê miếng ấy.
Thổi hồn nước Pháp vào món bánh crepe táo thơm lừng vị quế
vật liệu làm crepe táo kem phô mai vị quế như sau:
+ 120ml sữa
+ 25g bơ chảy
một trứng
+ Vanilla
+ 45g bột mì
+ 10g tuyến phố
một quả táo
+ 15g tuyến đường nâu
1 chút bột quế
+ 100g phô mai Mascarpone
+ 100g whipping cream
+ 35g đường
+ 10ml rượu Rhum
+ Sốt caramel
cách thức làm cho bánh crepe táo kem phô mai vị quế như sau:
Bước 1: Cho hết nguyên liệu ướt vào tô gồm sữa tươi, bơ chảy, trứng, vanilla, khuấy đều.
Bước 2: Rây bột mì và 10g các con phố vào hỗn tạp lỏng, khuấy nhẹ nhàng tới khi hỗn hiệp đồng nhất.
Bước 3: Rây hổ lốn một lần nữa, để lấy đi phần cặn thừa.
Thổi hồn nước Pháp vào món bánh crepe táo thơm lừng vị quế
Bước 4: Cắt nhỏ táo, sau Đó tẩm với con đường nâu và bột quế. Để cho táo ngấm gia vị khoảng 30 phút rồi dùng chảo, đảo sơ táo  1 ít bơ (tầm 5g). Chảo để lửa liu điu xào tới lúc táo chuyển trong là tắt bếp, đổ ra tô để nguội hoàn toàn.
Bước 5: Đánh nhuyễn phô mai Mascarpone sở hữu 35g tuyến phố và rượu Rhum đến khi kem mịn, hòa quyện vào nhau thì cho từ từ whipping cream vào, vừa cho vừa khuấy tới hết. Đánh tới khi tạo vân, kem đặc lại là được. Sau chậm tiến độ, bạn cho vào tủ lạnh 30 phút trước lúc gói bánh.
Thổi hồn nước Pháp vào món bánh crepe táo thơm lừng vị quế

Bước 6: Phết một chút bơ chảy lên chảo không dính, chờ chảo nóng thì múc bột vào chảo, lắc chảo cho bột dàn đều. Chờ cho mặt bánh khô ráo, sờ vào ko dính tay là được rồi.
Bước 7: Trải vỏ bánh ra, cho phần kem đã chuẩn bị sẵn vào, rải một tẹo táo lên trên rồi gấp lại như hình. ban sơ là gấp hai cạnh bên vào nhau, sau ngừng thi côngĐây sẽ là 2 cạnh còn lại.
Thổi hồn nước Pháp vào món bánh crepe táo thơm lừng vị quế
Gập nhẹ nhõm để vỏ bánh bao trọn nhân bánh nhé!

Vậy là món bánh crepe táo vị quế kem phô mai đã hoàn tất, bạn nên để bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi ăn để lớp kem trong bánh không tiện dụng bị chảy ra ngoài, ăn cũng sẽ ngon hơn ấy. Và điều đặc trưng mà bạn đừng quên, lúc ăn nhớ rưới thêm một chút sốt caramel lên trên mặt bánh, vị ngọt khá đắng, ngậy thơm của caramel càng làm món bánh phát triển thành ngọt ngào và quyến rũ hơn.
Thổi hồn nước Pháp vào món bánh crepe táo thơm lừng vị quế
cỗi nguồn từ nước Pháp, món bánh crepe truyền thống đã gợi ý công thức, hình thành thông minh và biến tấu khác biệt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ở mỗi một nơi, dù là chế biến theo cách nào, phong vị nước Pháp vẫn là thứ mà người ta muốn lưu giữ trong món bánh này.
Gọi tên nước Pháp với bánh crepe táo thơm lừng vị quế